49A P. Quảng Khánh, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam
Giới thiệu
Ở Hà Nội, nhắc tới bún ốc cổ là phải nói tới phủ Tây Hồ. Đầu năm đi lễ phủ và ăn một bát bún ốc bên bờ hồ Tây lộng gió đã trở thành thói quen khó bỏ của những người sống ở thủ đô lâu năm.
Món ốc tưởng chừng như đơn giản, nhưng không phải bàn tay nào cũng có thể mang lại cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Và dường như món bún ốc đã trở thành thương hiệu của Phủ Tây Hồ bởi vị ngon đặc trưng nơi đây.
Cách làm bún ở đây cũng chỉ đơn giản như mọi nơi nghĩa là ốc luộc lên sau đó khều lấy cái bỏ vào xào săn cùng mỡ và gia vị mắm, mì chính. Nước ốc làm nước dùng chan bún sau khi đã được ninh sôi bỏ cà chua và các gia vị đặc trưng của món nước dùng bún ốc. Trong nước dùng chan bún ốc có bỏ xương ống lợn ninh cùng để nước thêm ngọt. Ngoài ra một chút bí quyết “làng nghề” mà ta không dễ gì biết được càng làm tăng thêm nét đặc sắc, nét riêng của món bún ốc ở đây.
Món ăn dân dã nhưng lại là đặc sản giữa lòng thành phố, ngồi quán Bún ốc Phủ Tây Hồ du khách sẽ được cảm nhận phong cảnh trữ tình thơ mộng của hồ Tây càng làm khách thích thú, lưu luyến, ngon miệng và nhớ mãi không khí yên bình, thoáng mát bên cạnh hồ Tây rộng lớn.
Đặt bàn
Địa điểm xung quanh