Tây Hồ đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt tại các chợ

- 07:45 17/11/2023

Ông Hoa Xuân Thuận - Phó Trưởng BQL Chợ quận Tây Hồ cho biết, nhằm từng bước thay đổi thói quen mua sắm, cách chi tiêu tại chợ theo hướng phát triển văn minh, hiện đại, trong thời gian qua, BQL Chợ quận Tây Hồ đã đẩy mạnh vận động, tuyên truyền, khuyến khích tiểu thương sử dụng mã thanh toán QR code trong việc mua bán hàng hóa. Nhờ đó đến nay, đã có trên 90% hộ kinh doanh tại các chợ, trên địa bàn, sử dụng mã QR code trong thanh toán.

Quận Tây Hồ đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt tại các chợ trên địa bàn.

Quận Tây Hồ đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt tại các chợ trên địa bàn.

Bà Đàm Thị Tám - chủ một gian hàng tạp hóa tại chợ Xuân La chobiết, việc thanh toán bằng mã QR rất tiện lợi và đem lại sự an toàn cho cả khách hàng và người bán. “Với dịch vụ này, các tiểu thương không cần chuẩn bị tiền lẻ để trả lại cho khách như cách dùng tiền mặt vì người mua chỉ cần nhập đúng số tiền cần chi trả trên ứng dụng” – bà Đàm Thị Tám cho hay.

Theo Phó Trưởng BQL Chợ quận Tây Hồ Hoa Xuân Thuận, trong thời gian tới, BQL chợ quận sẽ phối hợp ngân hàng Agribank tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh và người mua hàng tại các chợ trên địa bàn quận thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt, dần hình thành thói quen mua bán hàng hóa theo hướng văn minh - hiện đại.